Vì sao cần quản lý cửa hàng thuốc tân dược tốt???

GPP là tiêu chí quan trọng, yếu tố bắt buộc đối với việc quản lý cửa hàng thuốc tân dược nhằm bảo đảm người tiêu dùng sẽ được sử dụng các loại thuốc chất lượng và an toàn nhất.

Vai trò của quản lý cửa hàng thuốc tân dược?

 • Đảm bảo chất lượng thuốc cũng có nghĩa là phải đảm bảo tuân thủ mọi quy định bắt buộc trong suốt quá trình sản xuất – kiểm tra – bảo quản – lưu thông phân phối thuốc cho tới khâu phân phối thuốc đến tay người tiêu dùng. Theo đó, CPP là tiêu chuẩn cuối cùng trong quy trình này.
 • Một dược phẩm cho dù được sản xuất trong điều kiện tiêu chuẩn, nhưng nếu các điều kiện về bảo quản, phương thức và trình độ chuyên môn quản lý của nhà thuốc… thì chắc chắn vẫn không thể coi đó là dược phẩm đảm bảo chất lượng.
 • Bởi vậy, thực hành quản lý tốt nhà thuốc là tiêu chuẩn đương nhiên phải có nhằm đảm bảo chất lượng dược phẩm, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và bảo đảm sức khỏe của cộng đồng.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh nhà thuốc thành công

Lý do phải quản lý tốt nhà thuốc?

quản lý cửa hàng thuốc tân dược

 • Hiện nay, hệ thống nhà thuốc kinh doanh bán lẻ dược phẩm vẫn còn tồn đọng khá nhiều vấn đề, chẳng hạn như:
  1. Việc đào tạo tràn lan khiến một bộ phận dược sĩ sau khi tốt nghiệp năng lực chuyên môn kém, tư vấn và bán thuốc một cách bừa bãi, thiếu chính xác, bởi bản thân họ cũng không nắm rõ về các loại bệnh lý hay công dụng của dược phẩm.
  2. Khá nhiều thuốc kém chất lượng, hết hạn sự dụng, vì những lý do khác nhau mà vẫn tiếp tục được bày bán tràn lan.
  3. Giá thuốc “mệnh ai nấy chém”. Chất lượng của thuốc không tỉ lệ thuận với giá tiền, nên nhiều khi bệnh nhân chi ra một khoản tiền lớn mà tình trạng sức khỏe vẫn không có chuyển biến tích tực, thậm chí có trường hợp sức khỏe còn xấu đi.
  4. Chưa kiểm soát được tình trạng kinh doanh thuốc nhập lậu, không được phép lưu thông, thuốc không rõ nguồn gốc…
  5. Không ít nhà thuốc chưa đảm bảo được các điều kiện quan trọng như cảnh quan, vệ sinh môi trường, điều kện vật chất, chất lượng bảo quản dược phẩm…
 • Để khắc phục những hạn chế trên, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng các loại dược phẩm chất lượng, bắt buộc nhà thuốc phải quản lý tốt cửa hàng, chuỗi của hàng thuốc tây. Đây là điều kiện cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho toàn cộng đồng.
 • Nhà thuốc đạt chuẩn GPP là nhà thuốc được quản lý chặt chẽ, tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn kỹ thuật, nguyên tắc quản lý và hoạt động trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Vì thế việc sử dụng phần mềm phần quản lý bán hàng nhà thuốc theo chuẩn GPP là vô cùng cần thiết để giúp bạn giảm thiểu những sai sót, thất thoát…

Việc quản lý cửa hàng thuốc tân dược theo chuẩn GPP bằng phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn quản lý mọi việc tốt hơn, nhanh chóng và đơn giản hơn. Đây là công cụ cần thiết đối với mỗi cửa hàng kinh doanh dược phẩm. Hãy để Michita.vn giúp cửa hàng bán thuốc tây của bạn thành công ngay hôm nay.

Bài viết liên quan: Quản lý kho thuốc, dược phẩm bằng phần mềm chuyên nghiệp

Liên hệ Michita ngay hôm nay qua hotline (024) 6675 9898 – 0936 345 996 để được hỗ trợ về giải pháp và tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MIỄN PHÍ SỬ DỤNG PHẦN MỀM 10 NGÀY !


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 

Bài viết liên quan