Tránh tồn kho thời trang cho cửa hàng với 5 siêu bí kíp

Kinh doanh quần áo, tồn kho thời trang là rủi ro mà cửa hàng nào cũng dễ dàng gặp phải. Hơn nữa, quần áo là mặt hàng có đa dạng chủng loại màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, gây khó khăn cho việc quản lý kho của chủ cửa hàng.

Dưới đây là 5 bí kíp rất hiệu quả có thể giúp cửa hàng của bạn tránh được tình trạng tồn kho mà không ai mong muốn.

1. Lấy hàng với số lượng vừa phải

 • Bạn cần tính toán kĩ lưỡng trong khâu nhập hàng cho cửa hàng thời trang vì nó cực kì quan trọng. Một chút tính toán sai sót có thể dẫn đến việc ứ đọng hàng hóa mà bạn không hề mong muốn.
 • Bạn thường dễ mắc phải lỗi nhập hàng quá nhiều vì chạy theo sở thích khách hàng mà quên mất hàng thời trang là mặt hàng thường xuyên thay đổi theo mốt và theo các mùa.
 • Thay vào đó, bạn nên nghiên cứu nhu cầu khách hàng và tốt nhất nên quản lý hàng hóa thật tốt để tránh tình trạng tồn kho.

2. Xả hàng tại những thời điểm hợp lý

 • Xả hàng là cách xử lý hàng tồn kho hữu hiệu mà cửa hàng thời trang nào cũng đang áp dụng, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa.
 • Những tấm biển ghi “Xả hàng 50%” hay “Xả hàng giá sốc” luôn có khả năng kích thích tiêu dùng rất tốt.
 • Khách hàng sẽ có tâm lý mua được hàng giá hời và sẽ giúp bạn giải quyết lượng hàng tồn kho. Xem thêm: Chiến lược quản lý hàng tồn kho hiệu quả nhất

tồn kho thời trang

3. Mở rộng thị trường kinh doanh

 • Bạn nên tiếp cận khách hàng bằng nhiều cách khác nhau thay vì chỉ thu hẹp trong một phạm vi cố định.
 • Hiện nay có rất nhiều người mở gian hàng trên các sàn giao dịch như vatgia.com, lazada.vn, sendo.vn… Những sàn giao dịch này có lượng truy cập lớn hàng ngày, sẽ giúp việc bán hàng của bạn thuận lợi hơn.
 • Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng website bán hàng riêng cho mình hay kết nối với mạng xã hội để có được thị trường kinh doanh rộng nhất.

4.  Lấy hàng theo đơn đặt hàng

 • Đây là một cách để bạn theo sát nhu cầu của khách hàng. Mẹo này thường áp dụng cho những sản phẩm thời trang đắt tiền nhập từ nước ngoài, phải chịu phí thuế cao.
 • Vì vậy, bạn có thể cung cấp cho khách hàng hình ảnh và thông tin từ website nước ngoài và nhận đơn đặt hàng. Điều này giúp cửa hàng của bạn luôn tránh được tình trạng tồn kho.
 • Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo nhà cung cấp của bạn ổn định và gửi hàng cho bạn kịp thời. Nếu không bạn sẽ rất dễ làm mất lòng khách hàng vì giao dịch với tốc độ chậm chạp.Xem thêm: 4 sai lầm doanh nghiệp thường gặp trong quản lý kho hàng

5. Ký gửi tại các cửa hàng khác

tồn kho thời trang

 • Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này đối với mặt hàng thời trang. Hãy coi những cửa hàng khác là đối tác và đưa ra những chính sách hấp dẫn dựa trên nguyên tắc win-win (nghĩa là cả hai cùng có lợi).
 • Khá nhiều cửa hàng thời trang đang áp dụng mẹo này để tăng doanh số bán hàng cũng như xử lý hàng tồn kho một cách hiệu quả.

Ngoài 5 mẹo trên, bạn cũng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn, tránh tồn kho thời trang cho cửa hàng. Hãy nhớ tồn kho là nguy cơ khó tránh đối với mọi cửa hàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh và kiểm soát nó cùng Michita.vn

Bài viết liên quan: Doanh nghiệp của bạn đã quản lý kho hàng hóa đúng chuẩn?

Liên hệ Michita ngay hôm nay qua hotline (024) 6675 9898 – 0936 345 996 để được hỗ trợ về giải pháp và tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MIỄN PHÍ SỬ DỤNG PHẦN MỀM 10 NGÀY !


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 

Bài viết liên quan