Quản lý một cửa hàng phụ tùng ô tô, xe máy không hề khó nếu biết cách!

Làm thế nào để bạn có thể quản lý một cửa hàng phụ tùng ô tô, xe máy một cách tối ưu mà không tốn nhiều thời gian công sức? Câu trả lời nằm trong 8 từ sau: phần mềm quản lý cửa hàng phụ tùng. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân, những lý do dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

1. Hàng nghìn mặt hàng? Không vấn đề.

  • Mối quan tâm đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là làm thế nào để quản lý và theo dõi tình trạng của vô ván sản phẩm có trong cửa hàng của bạn. Nếu bạn làm theo phương pháp cổ điển – dùng sổ sách – thì mỗi ngày bạn sẽ phải bỏ ra không dưới 30 phút để kiểm kê hàng hóa, chưa kể đến việc nhập hàng mới vào danh mục.
  • Với phần mềm quản lý cửa hàng bán phụ tùng ô tô xe máy, khoảng thời gian bỏ ra sẽ giảm đáng kể bởi bạn chỉ việc nhập thông tin hàng hóa vào phần mềm một lần duy nhất, hệ thống sẽ lưu trữ thông tin và hỗ trợ bạn trong việc tra cứu, tìm kiếm sau này. Chỉ việc gõ tên mặt hàng, mọi thông tin từ số lượng, giá bán, số tồn khi, mã IMEI, nhà sản xuất… sẽ được hiển thị trong vòng chưa đến 3 giây, nhanh hơn nhiều so với việc bạn lật giở từng trang trong cuốn sổ nặng gần 1 ký hay tìm kiếm và soi chiếu trong hàng nghìn dòng excel.
  • Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng phụ kiện, đồ chơi ô tô chuyên nghiệp

2. Đơn giản hóa việc kiểm kho, quản lý tồn kho:

  • Phần mềm quản lý bán phụ tùng ô tô xe máy được xây dựng để tối ưu hóa công việc quản lý kho hàng của bạn. Bạn có nhiều cửa hàng, nhiều chi nhánh, bạn cần quản lý hàng hóa theo mã IMEI hay số serial của sản phẩm? Bạn có nhu cầu chuyển kho nội bộ giữa các chi nhánh? Tất cả sẽ được giải quyết dễ dàng nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng phụ tùng. Công việc kiểm kho sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn bao giờ hết, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính bảng và một máy quét mã vạch hoặc IMEI.
  • Ngoài ra các hóa đơn nhập, xuất hàng hóa của cửa hàng cũng được hệ thống lưu trữ để tiện cho việc quản lý của bạn. Những công việc từ đặt hàng, chốt đơn hàng, theo dõi trạng thái của đơn đặt hàng/chuyển hàng cho đến nhận hàng và thanh toán, tất cả sẽ được xử lý với sự chính xác tuyệt đối.

quản lý một cửa hàng phụ tùng ô tô, xe máy

3. Lưu trữ đầy đủ thông tin của đối tác kinh doanh

  • Các đối tác kinh doanh, cụ thể ở đây là khách hàng và nhà cung cấp, là những người trực tiếp tác động đến công việc làm ăn của bạn, đặc biệt trong một lĩnh vực mà kể cả người bán lẫn người mua đều là những “khách sộp”, hẳn bạn sẽ muốn chăm sóc họ một cách tốt nhất để giữ mối làm ăn trong tương lai.
  • Phần mềm bán hàng phụ tùng không chỉ giới hạn lại ở việc quản lý thông tin hàng hóa, mà còn cho phép bạn nhập và lưu thông tin của tất cả khách hàng, nhà cung cấp mà bạn đã từng thực hiện giao dịch để có thể áp dụng các chính sách ưu đãi cho các giao dịch về sau với các khách hàng thân thiết.

Xem thêm: Kinh doanh nội thất xe ô tô tưởng khó mà dễ!

4. Hệ thống báo cáo đầy đủ, chính xác:

  • Công việc cuối cùng và cũng là công việc dễ khiến bạn đau đầu nhất, đó là thống kê doanh số. Việc nhầm lẫn khi tính toán sẽ xảy ra như cơm bữa khi lúc nào bạn cũng phải vật lộn với những mặt hàng mà giá trị riêng lẻ đã lên tới 5, 6 con số. Và khi chẳng may bạn tính nhầm, bạn chỉ có thể tặc lưỡi và làm lại từ đầu mà thôi.
  • Nhưng với tính năng báo cáo của phần mềm quản lý cửa hàng, hệ thống sẽ theo dõi các mặt hàng kể từ khi chúng được nhập vào kho để từ đó, tạo ra một báo cáo đầy đủ và chi tiết nhất mà không có bất cứ một sai sót nào.
  • Không chỉ dừng lại ở báo cáo doanh thu hàng bán, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một loạt các báo cáo liên quan tới các mối quan tâm của bạn như tình hình kinh doanh của các chi nhánh, doanh số bán hàng của các nhân viên…

quản lý một cửa hàng phụ tùng ô tô, xe máy

Trên đây là một số lợi ích mà phần mềm quản lý một cửa hàng phụ tùng ô tô, xe máy mang lại. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa đầu tư cho cửa hàng của mình một phần mềm quản lý bán hàng thông minh và chuyên nghiệp như Softpro. Michita.vn tự hào mang tớ những giải pháp kinh doanh tối ưu cho bạn.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô hiệu quả

Liên hệ Michita ngay hôm nay qua hotline (024) 6675 9898 – 0936 345 996 để được hỗ trợ về giải pháp và tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MIỄN PHÍ SỬ DỤNG PHẦN MỀM 10 NGÀY !


 

 

1 bình luận về “Quản lý một cửa hàng phụ tùng ô tô, xe máy không hề khó nếu biết cách!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 

Bài viết liên quan