Những yêu cầu đặc biệt khi mở cửa hàng kinh doanh sách

Kinh doanh lĩnh vực gì đòi hỏi có những yêu cầu cơ bản khó có thể bỏ qua. Vậy yêu cầu đặc biệt khi kinh doanh sách là gì? Bài viết dưới đây của Michita Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Vị trí cửa hàng

 • Vị trí địa lí thuận lợi: bán sách hoặc mở cửa hàng sách cần được bố trí tại các khu vực có mật độ người qua lại nhiều như: ngã tư, các con đường lớn; có chỗ để xe rộng rãi thoải mái.
 • Và như bạn biết đấy, một vị trí như vậy thường có chi phí thuê mặt bằng thực sự chẳng rẻ chút nào.

2. Khung giờ hoạt động

 • Đương nhiên chúng ta không thể chỉ kinh doanh sách trong giờ hành chính phải không nào. Phần lớn các đối tượng trí thức hiện nay là sinh viên, nhân viên văn phòng. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng sách, họ thường xuyên mua sách vào khoảng thời gian tan học, sau giờ làm, buổi tối hoặc cuối tuần.
 • Hãy đảm bảo bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng phục vụ họ mọi thời điểm nhé. Tốt nhất, giờ hoạt động từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối. Cuối tuần có thể bán sách đến muộn hơn một chút, 10 giờ tối chẳng hạn.

3. Đa dạng đầu sách

 • Luôn luôn giới thiệu những đầu sách mới hay của các nhà xuất bản uy tín: thông thường với một người yêu sách, ngoài thời gian làm việc bận rộn, thời gian còn lại họ dành thời gian chủ yếu cho sách. Một tháng, khách hàng mua vài ba quyển sách hay là hết sức bình thường.
 • Nắm được đặc điểm này của những người yêu sách, bạn cần phải cập nhập, tìm hiểu các đầu sách mới xuất bản liên tục, nắm được nội dung khái quát để tự tin giới thiệu với các khách hàng.
 • Cứ tưởng tượng mà xem, sau một vài lần được giới thiệu cho những cuốn sách hay, hấp dẫn phù hợp với sở thích, những vị khách này chắc chắn sẽ trung thành với cửa hàng sách của bạn.

yêu cầu đặc biệt khi kinh doanh sách

4. Nhân viên bán hàng

 • Nhân viên cửa hàng sách phải là những người có sự hiểu biết và cũng yêu thích đọc sách: Bạn không thể có mặt thường xuyên tại cửa hàng nên nhân viên bán hàng là những người đại diện, truyền cảm hứng, ảnh hưởng một phần nào đó đến việc mua hàng.
 • Điểm chung của những người yêu sách là họ muốn được trao đổi, chia sẻ những câu chuyện hay, những đầu sách hấp dẫn mà mình đã từng đọc cho người khác. Ngoài nhiệm vụ bán hàng, hãy tuyển dụng những người thích đọc sách, có khả năng truyền cảm hứng, lôi cuốn người khác để có thể tư vấn một cách hiệu quả.

yêu cầu đặc biệt khi kinh doanh sách

5. Sử dụng công cụ quản sách

 • Kể cả đối với một cửa hàng sách nhỏ thông thường, số lượng sách chắc chắn là cực kì nhiều. Nếu không thể hệ thống hóa được số lượng bán ra, nhập vào, bạn sẽ cực kì khó quản lý và kiểm soát.
 • Một phần mềm quản lý sách hiệu quả sẽ giải quyết được những khó khăn trong việc quản lý, phân loại các đầu sách, quản lý kho sách, quản lý khuyên mãi, tích điểm khách hàng…Xem thêm: Mở cửa hiệu sách đã khó, quản lý mọi công việc còn khó hơn!

Trên đây là một số yêu cầu đặc biệt khi kinh doanh sách mà Michita.vn tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn trang bị vốn kiến thức tốt cho công cuộc kinh doanh của mình. Và đừng quên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Softpro để rút ngắn con đường tới thành công nhé!

Bài viết tham khảo: Kinh doanh hiệu sách tại nông thôn dễ hay khó?

Liên hệ Michita ngay hôm nay qua hotline (024) 6675 9898 – 0936 345 996 để được hỗ trợ về giải pháp và tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MIỄN PHÍ SỬ DỤNG PHẦN MỀM 10 NGÀY !


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 

Bài viết liên quan