Kinh doanh sách gì hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao?

Tìm kiếm loại sách để buôn bán hiệu quả và thành công, thật sự không phải dễ. Trong bài viết dưới đây, Michita.vn sẽ cho bạn biết những loại sách phổ biến khi kinh doanh để mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao.

Sách trong nước

Sách thiếu nhi

 • Đây là một trong những mảng sách đem lại doanh thu cao nhất cho các công ty sách lớn, số lượng đa dạng và rất dễ bán. Bạn nên nhập sách của một số nhà xuất bản nổi tiếng như nxb Kim Đồng, nxb Trẻ, Đinh Tỵ,… sẽ đảm bảo về nội dung, chất lượng hơn. Chú ý chọn đầu sách nhiều hình, ít chữ, nội dung đơn giản, dễ hiểu và chứa nhiều bài học. Các loại sách tô màu, truyện tranh cũng có tốc độ tiêu thụ nhanh, giá nhập lại không quá cao.

Sách giáo khoa, sách tham khảo

 • Mặc dù là một trong những mảng sách có nhiều người dùng nhất nhưng sách giáo khoa lại dễ bị tồn kho, bạn chỉ nên nhập theo đợt, tập trung vào mùa khai giảng. Còn riêng với các đầu sách thảm khảo thì thời điểm bán chạy nhất là tháng hè (từ tháng 5 đến tháng 8), lúc này học sinh có nhu cầu ôn tập cao.

những loại sách phổ biến khi kinh doanh

Sách thường thức

 • Sách thường thức là những cuốn sách hướng dẫn các kiến thức phổ thông trong cuộc sống, ví dụ cách dạy con, dạy nấu ăn, phong thủy, làm đẹp, sức khỏe,… Mảng sách này có đối tượng đọc rất rộng, dễ bán, giá nhập thấp nhưng lợi nhuận không lớn.
 • Thông thường các nhà sách lớn đều dành một kệ riêng cho thể loại này, chủ yếu là sách nấu ăn và phong thủy.

Sách văn học

 • Văn học trẻ, đặc biệt là các sách dịch của Trung Quốc có sức mua rất lớn, đối tượng hướng đến chủ yếu là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Còn các đầu sách đề tài cũ, văn học lãng mạn Châu Âu thì tốc độ tiêu thụ chậm hơn, khi nhập sách bạn nên cân nhắc điều này.

Xem thêm: Mở cửa hiệu sách đã khó, quản lý mọi công việc còn khó hơn!

Sách chuyên ngành

 • Các loại sách chuyên ngành rất kén người đọc, số lượng không nhiều nhưng giá nhập khá cao. Bạn chỉ nên lấy một số đầu sách thuộc các ngành phổ biến như điện tử, tin học, kế toán… về bán.

những loại sách phổ biến khi kinh doanh

Sách ngoại ngữ

 • Hiện nay ngoại ngữ đã trở nên phổ biến và là một trong những điều kiện đánh giá năng lực cá nhân, vì vậy rất nhiều người đổ xô đi học thêm một đến hai thứ tiếng khác.
 • Sách tiếng Anh, tiếng Trung là hai loại được mua nhiều nhất, kế đến là tiếng Hàn, tiếng Pháp… Bạn có thể nhập các mẫu giáo trình, từ điển, sách song ngữ về bán, đồng thời bán kèm các loại DVD, CD luyện kỹ năng nghe, nói.

Sách nhập khẩu

 • Sách nhập khẩu chủ yếu là các giáo trình của những nhà xuất bản lớn trên thế giới như Oxford, Cambrige,… và một số sách chuyên ngành, sách văn học nước ngoài. Mảng sách này không có nhiều người mua, giá nhập lại rất cao nên bạn cần cân nhắc trước khi lấy về.
 • Để nhập hàng các bạn có thể tìm tới những công ty sách lớn như Fahasa, họ có nhiều đối tác là nhà xuất bản của nhiều nước trên thế giới, đầu sách rất phong phú. Xem thêm: Kinh doanh sách cũ – ý tưởng không bao giờ cũ

Các mặt hàng văn phòng phẩm

 • Bên cạnh kinh doanh sách bạn có thể nhập thêm đồ dùng văn phòng phẩm để bán kèm, ví dụ như bút, tập vở, dụng cụ học sinh,… Mặc dù không phải sản phẩm chính nhưng chúng sẽ mang lại nguồn doanh thu khá lớn cho cửa hàng của bạn.
 • Đối với mặt hàng này thì đồ sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là xuất xứ từ thương hiệu lớn thường được ưa chuộng hơn, mẫu mã đa dạng, giá nhập sỉ không cao.

những loại sách phổ biến khi kinh doanh

Trên đây là những loại sách phổ biến khi kinh doanh và các mặt hàng để kinh doanh. Hi vọng bài viết sẽ giúp việc kinh doanh của bạn phát triển thuận lợi hơn. Hãy nhớ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Softpro để thành công cao nhất nhé!

Bài viết liên quan: Những yêu cầu đặc biệt khi mở cửa hàng kinh doanh sách

Liên hệ Michita ngay hôm nay qua hotline (024) 6675 9898 – 0936 345 996 để được hỗ trợ về giải pháp và tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MIỄN PHÍ SỬ DỤNG PHẦN MỀM 10 NGÀY !


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 

Bài viết liên quan