Một phần mềm quản lý shop thời trang hiệu quả cần có những gì?

Sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang là điều tất yếu với các chủ shop muốn kinh doanh hiện nay. Tiêu chí chọn phần mềm quản lý shop thời trang thế nào để kinh doanh hiệu quả hơn, Michita.vn sẽ tư vấn cách chọn phần mềm quản lý shop thời trang trong bài viết này.

Phần mềm quản lý shop thời trang dễ sử dụng

 • Một trong những yêu cầu tiên quyết của phần mềm quản lý shop thời trang hiện nay là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm có giao diện thân thiện sẽ được ưu tiên lựa chọn. Chủ shop, nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu, tiếp cận phần mềm.
 • Các tính năng thường có biểu tượng hoặc hình ảnh minh họa trực quan. Thanh công cụ, hệ thống màn hình chính thiết kế theo hình cây với phân nhóm chức năng rõ ràng. Đặc biệt, người dùng không đào tạo quá lâu mà có thể sử dụng ngay sau khi tự cài đặt nhờ tài liệu hướng dẫn dễ hiểu.

phần mềm quản lý shop thời trang

Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ bán hàng

 • Dù quy mô nhỏ hay lớn, các shop đều mong muốn phần mềm quản lý shop thời trang không chỉ có đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản từ quản lý hóa đơn đến báo cáo bán hàng và còn cung cấp nhiều tính năng giúp ích hơn cho công tác quản trị như: hạch toán theo đặc thù của sản phẩm, hệ thống báo cáo phân tích đa chiều và nhiều chỉ tiêu khác.
 • Một phần mềm tốt không chỉ dừng lại với những phân hệ cơ bản như: bán hàng, đơn hàng, khách hàng, hàng hoá tồn kho… mà phần mềm cho phép mở rộng để quản lý shipper và đơn hàng vận chuyển hàng ngày theo tình hình thực tế. Xem thêm: 10 kinh nghiệm bổ ích cho việc mở shop kinh doanh thời trang

Quản lý bán hàng đa kênh

 • Một thực tế là thương mại điện tử Việt Nam đã đi qua giai đoạn người bán đặt câu hỏi “Bán trên kênh nào?”, thay vào đó họ thắc mắc “Tối ưu các kênh bán như thế nào?” “Quản lý các kênh trên một nền tảng ra sao?”.
 • Ở thời điểm này, một shop bán quần áo có 5 con đường chính: bán trực tiếp tại cửa hàng, bán trên website, bán trên mạng xã hội (facebook, zalo,…), bán trên sàn thương mại điện tử, bán trên ứng dụng và bán qua kênh của người khác. Để quản lý được hàng hoá nhập – xuất trên tất cả các kênh như thế, chủ shop cần đến phần mềm quản lý bán hàng thông minh, cho phép bán ở mọi nơi và đồng bộ dữ liệu trên một nền tảng.
 • Giả như khi khách hàng đặt hàng trên website, và giao dịch mua hàng thành công, hệ thống sẽ tự động trừ số lượng tồn kho ở cửa hàng, shop sẽ không cần mệt mỏi nhập liệu thống kê file bán hàng ở từng kênh, rồi trừ vào file tồn kho nữa.

phần mềm quản lý shop thời trang

Hỗ trợ bán hàng ngay cả khi mất mạng Internet

 • Phần mềm bán hàng thời trang hiệu quả nhất là phần mềm vẫn sử dụng bình thường khi không có mạng. Với tính năng này, bạn sẽ yên tâm về quá trình thanh toán tại cửa hàng vẫn hoạt động bình thường dù bất cứ tình huống nào xảy ra.
 • Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tính năng “tạm dừng” khi khách ngừng thanh toán để xem thêm sản phẩm khác. Sau khi khách chọn xong, phần mềm vẫn tiếp tục quá trình thanh toán lúc nãy bị ngưng mà không phải thao tác lại từ đầu.

Giá cả phù hợp, hậu mãi tốt

 • Đối với từng loại hình shop thời trang việc lựa chọn một phần mềm thích hợp để hỗ trợ công tác tài chính cần chú ý đến tính tương xứng của bài toán và phần mềm, nhiều khi chú trọng vào giá thấp chưa hẳn đã là lựa chọn tốt.
 • Ngoài vấn đề giá, shop cần chú ý đánh giá chất lượng của dịch vụ hậu mãi, chính yếu tố triển khai hoặc hậu mãi mới làm nên chất lượng của phần mềm, vì nhiều khi trong quá trình sử dụng bạn mới phát sinh các tình huống cần xử lý mà ngay những ngày đầu khi sử dụng phần mềm không lường trước được.

phần mềm quản lý shop thời trang

Trên đây là một số tính năng mà phần mềm quản lý shop thời trang cần phải có. Để việc kinh doanh đạt hiệu quả như mong muốn hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Softpro nhé!

Liên hệ Michita ngay hôm nay qua hotline (024) 6675 9898 – 0936 345 996 để được hỗ trợ về giải pháp và tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MIỄN PHÍ SỬ DỤNG PHẦN MỀM 10 NGÀY !


 

 

1 bình luận về “Một phần mềm quản lý shop thời trang hiệu quả cần có những gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 

Bài viết liên quan