4 kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini hiệu quả cần có

Trong điều kiện kinh tế hiện nay, kinh doanh siêu thị mini đang được đánh giá là mô hình nhỏ, lợi ích lớn. Chỉ cần bạn khéo chọn vị trí địa lý, nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường tiêu dùng và nhạy bén trong kinh doanh thì không sợ thất bại khi mở siêu thị mini. Một vài lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh này.

1. Địa điểm kinh doanh

  • Đây là vấn đề đầu tiên mà các bạn phải đặt ra trước khi bắt tay lên kế hoạch mở siêu thị mini. Người quản lý cần phải tìm hiểu địa điểm đặt  siêu thị, nếu có điều kiện thì nên thuê mặt tiền ở các khu vực lớn để dễ kinh doanh. Nếu mở một siêu thị mini đẹp nhưng ở trong ngõ thì sẽ gặp nhiều khó khăn.
  • Với từng địa bàn cụ thể, sẽ định hình được diện tích siêu thị cần bao nhiêu m2 để kinh doanh. Thông thường không giới hạn về diện tích siêu thị, nhưng tốt nhất là từ 30m2 trở lên để có thể bố trí đầy đủ những mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân. Xem thêm: Phần mềm bán hàng siêu thị nào tốt nhất hiện nay???

Kinh doanh siêu thị mini

2. Lựa chọn khu vực đông dân cư

  • Khi siêu thị mini đã chọn được mặt bằng thì sau đó cần lưu ý đến mật độ dân cư ở khu vực đó, đối tượng phân bố chủ yếu thuộc tầng lớp nào, đối tượng dân cư tại nơi sinh sống chủ yếu là công nhân, trung lưu hay thượng lưu … Những điều này quan trọng trong việc lựa chọn mặt hàng để kinh doanh. Tham khảo bài viết: Phần mềm quản lý siêu thị mini hiệu quả

3. Nhà cung cấp sản phẩm

  • Khi đã tính toán thị trường đầu ra rồi thì việc tiếp theo là quan tâm tới nhà cung cấp. Bạn có thể lấy sỉ từ nhà phân phối trên các bao bì sản phẩm, hay từ các chợ đầu mối lớn… Tốt nhất nên tham khảo nhiều nơi bán, chỗ nào rẻ hơn thì lấy ở đó, không nhất thiết phải lấy một chỗ.
  • Việc xác định được số lượng tương đối nguồn hàng cần lấy và chuyển hàng theo chuyến lớn sẽ có lợi cho cửa hàng. Cửa hàng có thể tìm hiểu thêm trên diễn đàn siêu thị và tìm cho mình các ngành hàng riêng biệt để có chính sách giá tốt nhất.

Kinh doanh siêu thị mini

4. Quản lý siêu thị mini hiệu quả với phần mềm bán hàng

Kinh doanh siêu thị mini là loại hình kinh doanh đang rất phổ biến và mang lại nhiều lợi nhuận. Để kinh doanh hiệu quả và thành công hãy dùng phầm mềm quản lý bán hàng Softpro của michita.vn nhé!

Bài viết có liên quan: Phần mềm bán hàng siêu thị áp dụng vào thực tế như thế nào?

Liên hệ Michita ngay hôm nay qua hotline (024) 6675 9898 – 0936 345 996 để được hỗ trợ về giải pháp và tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

MIỄN PHÍ SỬ DỤNG PHẦN MỀM 10 NGÀY !


 

 

3 bình luận về “4 kinh nghiệm kinh doanh siêu thị mini hiệu quả cần có”

  1. Bài viết của bạn rất hay, giúp người đọc có thêm kinh nghiệm và tránh mắc phải những sai lầm khi kinh doanh tạp hóa. Kinh doanh tạp hóa thì việc trưng bày hàng hóa là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh,. Vì vậy cần trang bị các giá kệ siêu thị chất lượng. Mình chuyên cung cấp giá kệ bán hàng cho siêu thị, tạp hóa… bạn nào có nhu cầu mua giá kệ có thể liên hệ mình qua số điện thoại: 0979.704.838 để mình tư vấn lựa chọn và lắp đặt giá kệ siêu thị phù hợp nhất với giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 

Bài viết liên quan